Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

QUI TRÌNH ANODIZING ALUMINIUM ANODE HOÁ NHUỘM MÀU NHÔM

Thứ năm - 23/09/2021 07:35

Anodizing là một quá trình điện phân được sử dụng để tăng độ dày của lớp ôxit tự nhiên trên bề mặt của các kim loại.

Hợp kim nhôm được anot hóa để tăng khả năng chống ăn mòn và cho phép nhuộm màu ,
Quy trình cơ bản Anode Nhôm :

Tẩy rửa làm sạch
Anodizing : Lớp nhôm anốt được tạo ra bằng cách cho điện chạy qua dung dịch điện phân, với vật bằng nhôm đóng vai trò là cực dương . Dung dịch điện phân thường sử dụng là dung dịch Acid Sulfuric , tuỳ theo mục đích và nhu cầu để lựa chọn hàm lượng ,nhiệt độ , điện áp phù hợp ...
Nhuộm màu : Nhôm và hợp kim nhôm sau khi anode hoá hoặc ôxy hoá cho qua dung dịch thuốc nhuộm để trang trí cho sản phẩm có màu sắc đẹp. Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn. Tuỳ theo tỷ lệ phối trộn thuốc nhuộm sẽ tạo ra vô số màu sắc .
Bịt kín : công đoạn bịt kín sau khi nhuộm nhằm tăng khả năng chống ăn mòn và giữ màu , Phương pháp bịt kín đơn giản nhất là dùng nước nóng , tuy nhiên sẽ không hiệu quả bằng sử dụng hoá chất bịt kín chuyên dụng , tuỳ theo nhu cầu có thể lựa chọn chất bịt lỗ loại thường (có chứa Nickel) hoặc loại không chứa Niken (Free Nickel )

https://minhchat.com.vn/Nhuom-mau-Nhom/Anode-hoa-nhuom-mau-Nhom.html

 
 • Anodizing là một quá trình điện phân  được sử dụng để tăng độ dày của lớp ôxit tự nhiên trên bề mặt của các kim loại.

  Hợp kim nhôm được anot hóa để tăng khả năng chống ăn mòn và cho phép nhuộm màu  , 
  Quy trình cơ bản Anode Nhôm :

  • Tẩy rửa làm sạch : 
  • Anodizing : Lớp nhôm anốt được tạo ra bằng cách cho  điện chạy qua dung dịch điện phân, với vật bằng nhôm đóng vai trò là cực dương . Dung dịch điện phân thường sử dụng là dung dịch Acid Sulfuric , tuỳ theo mục đích và nhu cầu để lựa chọn hàm lượng ,nhiệt độ , điện áp phù hợp  ...
  • Nhuộm màu :  Nhôm và hợp kim nhôm sau khi anode hoá hoặc ôxy hoá cho qua dung dịch thuốc nhuộm để trang trí cho sản phẩm có màu sắc đẹp. Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn. Tuỳ theo tỷ lệ phối trộn thuốc nhuộm sẽ tạo ra vô số màu sắc .
  • Bịt kín : công đoạn bịt kín sau khi nhuộm nhằm tăng khả năng chống ăn mòn và giữ màu , Phương pháp bịt kín đơn giản nhất là dùng nước nóng , tuy nhiên sẽ không hiệu quả bằng sử dụng hoá chất bịt kín chuyên dụng , tuỳ theo nhu cầu có thể lựa chọn chất bịt lỗ loại thường (có chứa Nickel) hoặc loại không chứa Niken (Free Nickel )

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

 

Những tin cũ hơn